Menu

Báo chí Châu Á ca ngợi chiến thắng của U23 Việt Nam

15/08/2018 00:45:18

Thắng 3-0 trước U23 Pakistan, U23 Việt Nam đã được báo giới Châu Á khen ngợi, họ cho rằng chiến thắng lẽ ra còn đậm hơn nữa.

Á quân U23 Châu Á là một trong những ứng cử viên lọt vào vòng đấu loại trực tiếp, và chúng ta đã có một sự khởi đầu khá tốt trong trận đấu mở màn ở giải ASIAD 2018. Khởi đầu là pha đập nhả như mơ của bộ đôi Công Phương - Quang Hải ghi bàn mở tỉ số, sau đó là các pha lập công của đội trưởng Văn Quyết và Công Phượng trong trận đấu mà chúng ta đã kiểm soát hoàn toàn thế trận.

Trang chủ của liên đoàn bóng đá Châu Á AFC đánh giá cao chiến thắng của thầy trò HLV Park Hang-seo. Họ nói rằng ĐT U23 Việt Nam đã tỏ ra vượt trội về đẳng cấp và kinh nghiệm sau chiến tích kỳ diệu tại vòng chung kết U23 Châu Á tháng 1 vừa qua.

Bài viết trên trang chủ AFC

Tờ FOX Sports Asia cho rằng Việt Nam có thể thắng đậm hơn nếu như Công Phương không thất bại tới 2 lần trên chấm phạt đền. Họ nhận xét rằng U23 Việt Nam đã kiểm soát toàn bộ thế trận và không dể cho U23 Pakistan có cơ hội.

Báo chí đội chủ nhà Indonesia cũng đồng quan điểm với chiến thắng thuyết phục này của U23 Việt Nam. Chiến thắng này sẽ giúp chúng ta giảm bớt đi sức ép đáng kể, qua đó có được sự thoải mái hơn trong những trận đấu tiếp theo.

Tags:

Cùng chuyên mục

  • daily mail
  • bleacher report
  • Marca
  • the guardian
  • espn