Menu

Bùi Tiến Dũng nhận chỉ thị đặc biệt từ HLV Mihail Marian

14/03/2018 18:36:42

Được biết đến là một huấn luyện viên chuyên nghiệp, có nhiều yêu cầu khắt khe nên không quá bất ngờ khi HLV Mihail Marian có những chỉ đạo sát sao đến thủ thành Bùi Tiến Dũng.

Với lợi thế sân nhà cùng việc tung ra đội hình chất lượng nên FLC Thanh Hóa đã thi đấu lấn lướt hoàn toàn Bali United. Tạo ra khá nhiều cơ hội, nhưng sự vô duyên của Omar, Vũ Minh Tuấn hay Edward Ofere khiến đội bóng xứ Thanh để đối thủ Indonesia chia điểm đáng tiếc.

Hàng thủ phong tỏa tốt những mũi tấn công của Bali United giúp Bùi Tiến Dũng có một ngày trở lại rất nhàn nhã. Ngoài một vài tình huống phản công, Bali United không tạo ra điểm khác biệt nào quá lớn. Ít phải làm việc nhưng không vì thế Tiến Dũng có thể tự do tự tại trên sân.

Bùi Tiến Dũng nhận chỉ thị đặc biệt từ HLV Mihail Marian - Ảnh 1.

Tiến Dũng luôn phải di chuyển để cơ thể sẵn sàng với trận đấu. Ảnh - Hóa Võ

Có mặt trên sân Mỹ Đình để theo dõi cuộc đối đầu của hai đội, khá ngạc nhiên khi Bùi Tiến Dũng liên tục có những hành động nhún nhảy, làm nóng cơ thể, bất chấp tình huống bóng đang ở phần sân của đối phương.

Trong phòng họp báo sau trận, HLV Mihail đã giải đáp thắc mắc này. Theo đó, với một người chuyên nghiệp và coi trọng sự tập trung cao độ trong thi đấu, HLV Mihail Marian yêu cầu tất cả các cầu thủ phải trong tình trạng sẵn sàng, tránh những sai lầm cá nhân ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

Bùi Tiến Dũng nhận chỉ thị đặc biệt từ HLV Mihail Marian - Ảnh 2.

HLV Mihail Marian đánh giá cao tố chất thủ lĩnh của Tiến Dũng. Ảnh - Hóa Võ

HLV Mihail Marian cho hay: "FLC Thanh Hóa luôn có sự khởi đầu tốt, bằng chứng là hai lần ghi bàn dẫn trước trong các trận đấu trên đất Myanmar cũng như Indonesia. Tuy nhiên, sai lầm cá nhân ở thời điểm quyết định khiến đội thua ngược. Chính vì thế, cầu thủ FLC Thanh Hóa không được lơ là, phải tập trung tối đa, cơ thể luôn trong tình trạng thi đấu, đặc biệt là vị trí nhạy cảm như thủ môn. Có như vậy, mới giảm tải được sai sót đáng tiếc."

Thuyền trưởng người Romania đánh giá cao khả năng của cậu học trò, nhưng cái thiếu của Bùi Tiến Dũng là kinh nghiệm trận mạc. Tuy nhiên, đó là điều khá bình thường với một cầu thủ mới 21 tuổi. HLV Mihail nhận định, chỉ cần nghiêm túc trong tập luyện, thi đấu, thủ thành người Mường sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai.

Tags:

Cùng chuyên mục