Menu

Fiorentina từ chối tin đồn về nghĩa cử cao đẹp dành cho vợ con cầu thủ đột tử

07/03/2018 07:51:39
Hôm nay, CLB Serie A đã lên tiếng bác bỏ tin giả mạo rằng họ sẽ gia hạn hợp đồng với đội trưởng xấu số Davide Astori, và chuyển lương 4 năm tới cho vợ con anh.

Ngày sau cái chết do đột tử của Davide Astori sáng ngày Chủ Nhật khiến bóng đá Italia rúng động, và loạt trận đấu tối cùng ngày của Serie A đều được hoãn lại, các trang mạng xã hội nhanh chóng lan truyền câu chuyện đầy xúc động rằng CLB Fiorentina tôn vinh đội trưởng của mình bằng bản hợp đồng mới, tiền sẽ được chuyển cho vợ anh - Francesca và cô con gái 2 tuổi Vittoria.

Không chỉ dừng ở đấy, trong một cuộc họp báo mới đây, chủ tịch CONI (Ủy ban Olympic Italia) Giovanni Malagò thông báo rằng ông cũng đã tin đây là sự thật, cho đến lúc gọi điện chúc mừng CLB Fiorentina vì nghĩa cử này thì mới biết đấy chỉ là câu chuyện bịa đặt.

Fiorentina từ chối tin đồn về nghĩa cử cao đẹp dành cho vợ con cầu thủ đột tử - Ảnh 1.

Trên chương trình Tiki Taka của đài Mediaset, ông Malagò khẳng định mình và rất nhiều người đang bị dẫn dắt vào một câu chuyện sai lệch: "Tôi xin được làm rõ về câu chuyện gia hạn hợp đồng của Davide Astori. Đấy là một câu chuyện không có cơ sở, giả mạo được một tờ báo bịa ra.

Fiorentina chắc chắn sẽ làm điều gì đó để ủng hộ và chia sẻ với gia đình Davide Astori, tuy nhiên ngay tại thời điểm này, sự tôn trọng và im lặng sẽ là điều nên làm nhất. Fiorentina muốn có thời gian để cân nhắc sẽ làm gì".

Fiorentina từ chối tin đồn về nghĩa cử cao đẹp dành cho vợ con cầu thủ đột tử - Ảnh 2.

Câu chuyện cảm động nhưng giả mạo được cho là xuất phát từ trang Troll Football India.

Trên trang web chính thức của CLB, Fiorentina treo một nội dung ngắn gọi: "Chỉ im lặng và bày tỏ sự tôn trọng để tôn vinh những kỷ niệm về Davide Astori", là lời kêu gọi những cổ động viên của đội nhà, cũng như cộng đồng cư dân mạng thận trọng với những câu chuyện được dựng lên ăn theo cái chết của anh.

Tags:

Cùng chuyên mục

  • daily mail
  • bleacher report
  • Marca
  • the guardian
  • espn