Menu

Hai sao tuyển Nhật Bản chia tay sự nghiệp quốc tế sau World Cup 2018

04/07/2018 18:20:05
Keisuke Honda và Makoto Hasebe, hai thành viên của đội tuyển Nhật Bản vừa lọt vào tới vòng 1/8 World Cup 2018 đã tuyên bố chấm dứt sự nghiệp thi đấu quốc tế.
Hai sao tuyển Nhật Bản chia tay sự nghiệp quốc tế sau World Cup 2018 - Ảnh 1.

Chia tay World Cup 2018, nhưng đội tuyển Nhật Bản khiến cả thế giới ngưỡng mộ.

Nhật Bản đã dẫn trước Bỉ 2-0 ở đầu hiệp 2, nhưng đã thua ngược 2-3 và chia tay World Cup 2018 ở vòng 1/8.

Sau thất bại trước Bỉ, tiền vệ kỳ cựu Keisuke Honda đã tuyên bố chia tay đội tuyển Nhật Bản: "Tôi quyết định kết thúc sự nghiệp thi đấu của mình cho đội tuyển quốc gia. Tôi cảm thấy hạnh phúc vì hiện tại Nhật Bản có nhiều cầu thủ trẻ tài năng. Họ sẽ tạo nên những cột mốc lịch sử mới cho bóng đá Nhật Bản".

Hai sao tuyển Nhật Bản chia tay sự nghiệp quốc tế sau World Cup 2018 - Ảnh 2.

Honda đã chia tay sự nghiệp quốc tế sau World Cup 2018.

"Đây là World Cup cuối cùng của tôi. Thú thật, tôi muốn đưa đội tuyển Nhật Bản đi tiếp, nhưng không thể. Tôi đã cố hết sức mình. Bỉ xứng đáng giành chiến thắng, nhưng chúng tôi cũng đã chứng minh chúng tôi có thể chơi sòng phẳng với mọi đối thủ."

Sau Keisuke Honda, đến lượt đội trưởng Makoto Hasebe cũng nói lời từ giã đội tuyển Nhật Bản: "Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn của mình tới các đồng nghiệp đã chiến đấu với tôi trong suốt 12 năm rưỡi qua kể từ World Cup 2006, cũng như người hâm mộ bóng đá Nhật Bản đã ủng hộ tôi rất nhiều.

Quãng thời gian ấy giống như một kho báu đối với tôi. Tôi muốn gửi lời cảm ơn từ tận đáy lòng. Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, tôi cũng là một fan của đội tuyển Nhật Bản. Hãy mơ về những điều tốt đẹp với đội tuyển Nhật Bản trong tương lai".

Hai sao tuyển Nhật Bản chia tay sự nghiệp quốc tế sau World Cup 2018 - Ảnh 3.

Đội trưởng Hasebe cũng chia tay đội tuyển Nhật Bản.

Honda, 32 tuổi, giã từ sự nghiệp quốc tế với 37 bàn thắng sau 98 trận cho đội tuyển Nhật Bản. Trong khi đó, Hasebe, 34 tuổi, đã có 114 lần khoác áo những chiến binh Samurai xanh.

Tags:

Cùng chuyên mục

  • daily mail
  • bleacher report
  • Marca
  • the guardian
  • espn