'Indonesia chơi bẩn ở SEA Games 26'     


29-11-2011 15:17:54

Một tờ báo có tiếng của Malaysia đã lên án mạnh mẽ công tác tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á vừa qua, khi cho rằng gần 100 tấm Huy chương Vàng của đội chủ nhà đều "khó ngửi".


Các đội chốt danh sách nội binh: Ngày điện thoại đổ chuông
Ban trọng tài V- League: Không sợ dốt, chỉ sợ tâm không sáng
LĐĐKVN trao thưởng cho các VĐV nữ xuất sắc tại SEA Games 26


SEA Games 26 để lại rất nhiều điều tiếng về công tác tổ chức.
SEA Games 26 để lại rất nhiều điều tiếng về công tác tổ chức.

Trong bài viết có tiêu đề "Đội chủ nhà bất lịch sự", phóng viên của NewStraitsTimes.com cho rằng SEA Games năm nay sẽ "được nhớ đến nhiều bởi những trò bẩn của đội chủ nhà hơn bất cứ điều gì khác".

"Có cảm giác như đội chủ nhà đã sử dụng mọi chiêu bài, những kẽ hở trong quy định để tăng cường cơ hội giành vị trí số một trên bảng xếp hạng Huy chương".

Tại SEA Games lần này, Indonesia đoạt tổng cộng 476 Huy chương, trong đó có 182 Huy chương Vàng. Xếp thứ hai là đoàn Thái Lan với 329 Huy chương (109 Vàng). Malaysia, với 190 Huy chương (59 Vàng), xếp thứ tư sau Việt Nam.

Theo đánh giá của NewStraitsTimes.com có đến 62 Huy chương Vàng của Indonesia đến từ những môn thể thao không phổ biến, ít người biết đến. Bên cạnh đó 33 tấm Huy chương Vàng khác đến từ những môn võ đối kháng - nơi hoàn toàn có thể "bị điều khiển bởi những quyết định gây tranh cãi".

"Trong một số trường hợp, Huy chương Vàng được quyết định trước cả khi trận đấu diễn ra, với lợi thế luôn nghiêng về đội chủ nhà", tờ NewStraitsTimes.com viết. "Nhiều vận động viên nước khác, tưởng như chắc thắng mười mươi, đã phải khóc lóc khi những chiếc Huy chương Vàng bị nước chủ nhà cướp một cách trắng trợn".

"Đây là vấn đề hết sức nghiêm trọng. Bởi, những nước chủ nhà trong tương lai có thể sẽ học theo những gì diễn ra ở Indonesia trong những lần tổ chức SEA Games tới đây".

Trong khi đó, tờ Straits Times của Singapore cho hay HLV đội U23 Malaysia Ong Kim Swee đã viết một lá thư kiến nghị lên ban tổ chức SEA Games để phản ứng cách hành xử của nước chủ nhà. Trong trận chung kết bóng đá nam, khi các cầu thủ và ban huấn luyện Malaysia đang hát quốc ca thì bị rất nhiều cổ động viên nước chủ nhà la ó, sỉ nhục.

Điều tương tự cũng xảy ra ở môn cầu lông. Fu Mingtian của Singapore đã đoạt chức vô địch nội dung cá nhân nữ, khiến Indonesia không thể hoàn tất mục tiêu giành toàn bộ Huy chương ở môn thể thao số một nước này. Để trả đũa, khi quốc kỳ Singapore được kéo lên trong lễ trao giải, khoảng 10.000 cổ động viên có mặt tại nhà thi đấu đã hát quốc ca... Indonesia,

Tờ Channel NewsAsia của Singapore cũng cho rằng ban tổ chức SEA Games 26 đã không công bố chi tiết và không lắp đủ bảng hiệu ở địa điểm thi đấu, gây nhiều khó khăn cho các vận động viên nước ngoài trong việc đi lại.

(Theo vnexpress)

Từ khóa :    Sea Game | Indonesia | Malaysia
Ý kiến của bạn
E-mail   Bản In |  Chia sẻ 
Họ tên (*)
Email (*)
 
Nội dung (*)
Mã bảo mật (*)
  
 

© Bản quyền trang tin điện tử Tapchibongda.com.vn
Tạp chí bóng đá - Sản phẩm của Công ty CP ĐT & PT Thanh Niên: Phiên bản chạy thử nghiệm
Hotline: 0979 510 779 - Email: tapchibongda.com.vn@gmail.com