Menu

Iniesta cho rằng Mourinho là nguyên nhân chính chia rẽ ĐT Tây Ban Nha

27/11/2018 03:23:20

Huyền thoại của Barcelona cho rằng HLV Jose Mourinho là người châm ngòi chính cho việc chia rẽ nội bộ đội hình ĐT Tây Ban Nha khi ông dẫn dắt Real Madrd.

Mourinho dẫn dắt Kèn Kèn Trắng từ năm 2010 đến năm 2013. Trong thời gian đó, những trận đấu siêu kinh điển El Classico rất thường xuyên có những tình huống ẩu đả giữa 2 bên, một phần nguyên do bởi Real khi đó có những cầu thủ có lối đá "chặt chém" ở hàng thù cộng với lối chơi thực dụng của HLV người Bồ.

Bất chấp những mâu thuẫn đó, ĐT Tây Ban Nha vẫn xuất sắc giành chức vô địch Euro 2012. Và Iniesta cho rằng Mourinho đã tạo ra những căng thẳng không nên có giữa những cầu thủ của Real Madrid và Barcelona khi đó, phá hủy tinh thần đồng đội của các cầu thủ xứ Bò tót.

"Bạn không cần phải ở Real hay Barca để cảm thấy sự khó chịu giữa 2 bên. Và người đứng sau câu chuyện đó là Mourinho. Sự cạnh tranh là điều cần thiết, nhưng đó là sự căm thù  Sự căng thẳng đó gây ra bởi Mourinho. Nó là tình hình trong phòng thay đồ của ĐT Tây Ban Nha trở nên tệ hại hơn.", anh nói.

Trong những cuộc đụng độ giữa Real và Barca khi Mourinho còn ở đó đã có những tấm thẻ đỏ trực tiếp được rút ra. Đáng chú ý, người đặc biệt từng có pha chọc thẳng tay vào mắt trợ lý của Pep Guardiola khi 2 đội gặp nhau năm 2011.

 

Tags:

Cùng chuyên mục

  • daily mail
  • bleacher report
  • Marca
  • the guardian
  • espn