Menu

LĐBĐ Argentina bị chỉ trích vì bày Messi và đồng đội cách “thả thính” phụ nữ Nga

17/05/2018 22:36:44

Trong cuốn cẩm nang dành cho World Cup 2018 của LĐBĐ Argentina (AFA) xuất hiện một chương rất phản cảm khiến AFA bị phản ứng dữ dội.

"Tôi phải làm gì khi có cơ hội tiếp cận một cô gái Nga", đó là tiêu đề của một mục hướng dẫn nằm trong cuốn cẩm nang World Cup 2018 mà LĐBĐ Argentina cấp cho Trưởng đoàn, ban huấn luyện và các cầu thủ Argentina trước ngày hội bóng đá thế giới sẽ khởi tranh trên đất Nga vào tháng 6 tới.

LĐBĐ Argentina bị chỉ trích vì bày Messi và đồng đội cách “thả thính” phụ nữ Nga - Ảnh 1.

Mục hướng dẫn "thả thính" phụ nữ Nga trong cuốn cẩm nang World Cup 2018 của LĐBĐ Argentina.

Cuốn cẩm nang này được viết bởi chuyên gia ngôn ngữ Nga, tiến sĩ Eduardo Pennisi, dưới sự đồng ý của LĐBĐ Argentina. Nhưng một mục trong cuốn cẩm nang này có nội dung khá phản cảm, sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến AFA bị chỉ trích mạnh mẽ.

"Các cô gái Nga, giống như bất kỳ cô gái nào khác trên thế giới, luôn chú ý bạn có sạch sẽ và mặc trang phục có phù hợp hay không", một trong số những lời hướng dẫn trong cuốn cẩm nang. "Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng đối với họ, vì vậy hãy chú ý tới vẻ bề ngoài của bạn. Đừng hỏi những câu hỏi nhạt nhẽo, ngu ngốc."

"Phụ nữ Nga rất xinh đẹp, nên nhiều người đàn ông chỉ muốn lên giường với họ. Nhưng đừng hỏi những câu ngu ngốc về tình dục. Với họ, tình dục là một điều rất riêng tư và không đem ra bàn tán một cách công khai".

LĐBĐ Argentina bị chỉ trích vì bày Messi và đồng đội cách “thả thính” phụ nữ Nga - Ảnh 2.

Các cô gái Nga nổi tiếng xinh đẹp.

Người hâm mộ Argentina đã rất tức giận khi đọc được những lời hướng dẫn "thả thính" phụ nữ Nga trên mạng xã hội. Họ cho rằng, LĐBĐ Argentina chẳng khác nào để cho Messi và các đồng đội được tự do trong vấn đề nhạy cảm, có thể ảnh hưởng tới mục tiêu vô địch World Cup 2018 của Albiceslesta.

Không lâu sau khi bị chia sẻ trên mạng, mục hướng dẫn "thả thính" phụ nữ Nga đã được gỡ khỏi cuốn cẩm nang. Tiến sĩ Pennisi giải thích, ông sao chép những thông tin này từ một blog và khẳng định "không có gì xấu", đồng thời chỉ trích những người đã đưa nó lên mạng xã hội.

LĐBĐ Argentina cũng đã đưa ra lời xin lỗi và giải thích rằng họ đã sơ suất không kiểm tra lại nội dung trước khi cung cấp tới ban huấn luyện, các nhà báo và cầu thủ.

LĐBĐ Argentina bị chỉ trích vì bày Messi và đồng đội cách “thả thính” phụ nữ Nga - Ảnh 3.

Messi được kỳ vọng sẽ vô địch World Cup 2018 để trở nên vĩ đại theo cách hoàn hảo nhất.

Argentina được xem là một trong những ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch World Cup 2018. Ở ngày hội bóng đá thế giới trên đất Nga vào tháng 6 tới, Messi và các đồng đội nằm ở bảng D với các đối thủ nhẹ ký Iceland, Croatia và Nigeria.

Tags:

Cùng chuyên mục