Menu

Messi áp sát kỷ lục của Ryan Giggs sau danh hiệu La Liga

29/04/2019 00:32:27

Siêu sao người Argentina một lần nữa cho thấy anh là một cầu thủ của những kỷ lục mới.

Lionel Messi có một bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ. Cầu thủ người Argentina vừa giành được thêm 1 chức vô địch La Liga, qua đó trở thành cầu thủ thành công nhất trong lịch sử Barcelona với 34 danh hiệu: 10 La Liga, 4 Champions League, 6 Cup nhà vua Tây Ban Nha, 8 Siêu cup Tây Ban Nha, 3 Siêu cup châu Âu và 3 cup thế giới Club. 

Với thành tích này, Messi tiến gần hơn tới kỷ lục đang được nắm giữ bởi Ryan Giggs. Cựu ngôi sao của Manchester United là cầu thủ duy nhất trong lịch sử giành được 36 danh hiệu cho 1 CLB. Messi hoàn toàn có thể vượt qua thành tích này trong tương lai không xa.

Huyền thoại xứ Wales bắt đầu sự nghiệp ở mùa giải 90/91 và quyết định giải nghệ vào năm 2014. Giggs giành được 13 danh hiệu Premier League, 10 Siêu cúp Anh, 4 Cup Liên đoàn Anh, 4 Cup FA, 2 Champions League, 1 Siêu cúp châu Âu, 1 Liên lục địa Cup và 1 câu lạc bộ World Cup. 

Messi có thể săn bằng thành tích trên ngay trong mùa giải năm nay nếu vô địch Copa del Rey và Champions League. Xa hơn, Messi cũng có thể phá với kỷ lục về danh hiệu mà một cầu thủ có thể đạt được của Dani Alves, với 42 danh hiệu cho Bahia, Sevilla, Barcelona, ​​Juventus, PSG và ĐTQG Brazil.

Tags:

Cùng chuyên mục

  • daily mail
  • bleacher report
  • Marca
  • the guardian
  • espn