Menu

Nghĩa cử cao đẹp của Quang Hải khi tham gia giải đua xe địa hình đối kháng đầu tiên tại Việt Nam

12/03/2018 22:59:05

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải sẽ là tay đua danh dự mang áo số 01 của giải Đua xe Địa hình đối kháng Knock Out the King (KOK) đầu tiên tại Việt Nam.

Chưa biết lái xe ô tô và cũng chưa có bằng lái, nhưng Nguyễn Quang Hải đã chấp nhận tham gia giải đua xe địa hình đối kháng chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Sẽ rất nhiều người hâm mộ bất ngờ, nhưng nếu hiểu rõ mục đích của Hải "con", tất cả sẽ phải ngả mũ thán phục.  

Cụ thể, Quang Hải sẽ đóng vai trò vận động viên danh dự, kèm theo đó là ký tặng chiếc mũ bảo hiểm mang số 01 để phục vụ việc quyên góp ủng hộ gia đình người đồng đội tại U23 Việt Nam, Đặng Ngọc Tuấn. Hiện tại gia đình Ngọc Tuấn đang gặp rất nhiều khó khăn khi mẹ bị ung thư phổi giai đoạn 2, bố sức khoẻ yếu nên thu nhập của gia đình không đủ chữa bệnh cho mẹ.

Nghĩa cử cao đẹp của Quang Hải khi tham gia giải đua xe địa hình đối kháng đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 1.

Quang Hải cùng chiếc mũ để đấu giá từ thiện giúp đỡ gia đình Ngọc Tuấn. Ảnh - Hóa Võ

Nói về hành động của mình, Quang Hải cho hay: "Tôi muốn thông qua việc đấu giá chiếc mũ, sẽ thu được một khoản tiền để giúp đỡ gia đình anh Ngọc Tuấn. Chưa biết số tiền có được nhiều không, nhưng đó sẽ là nguồn động viên để anh Tuấn nỗ lực hơn nữa trên con đường theo đuổi sự nghiệp mình đã chọn."

Ngoài Quang Hải, KOK 2018 còn đón chào một nhân vật rất nổi tiếng khác là Hoa hậu Việt Nam 2010, Đặng Thị Ngọc Hân. Giải đấu diễn ra với tần suất 4 giải đua 1 năm. Đây là giải đầu tiên sử dụng hệ thống tính giờ tân tiến hàng đầu thế giới của hãng TAG Heuer.

Nghĩa cử cao đẹp của Quang Hải khi tham gia giải đua xe địa hình đối kháng đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 2.

Hoa hậu Việt Nam 2010, Đặng Thị Ngọc Hân cũng là khách mời danh dự của giải. Ảnh - Hóa Võ

Ông Nguyễn Thanh Hải, Trưởng ban tổ chức chia sẻ: "KOK 2018 ra đời hướng tới một sân chơi chuyên nghiệp mang tầm quốc tế dành cho những ai quan tâm và mê lái xe tại Việt Nam. Lấy cảm hứng từ việc phá vỡ mọi giới hạn và hạ bệ những đỉnh cao, đem đến thông điệp bứt phá đỉnh cao ngay từ tên cuộc thi. Giải đua sẽ đi đầu trong việc tạo dựng một sân chơi đúng nghĩa, chuyên nghiệp cho người Việt".

Tại KOK 2018, các tay đua của môn đua xe vượt địa hình kiểu motorpsort được thi đấu theo thể thức đối kháng khắc nghiệt, yếu tố then chốt giúp đẩy cao kịch tính và tốc độ của giải. Theo đó, vận động viên giành sẽ giải thưởng ngay sau khi knock-out đối thủ, đồng thời, chỉ cần thua 1 trận, vận động viên sẽ bị loại khỏi giải. Vận động viên vô địch Vòng đua Tháng sẽ nhận phần thưởng trị giá lên đến 150 triệu đồng.

Nghĩa cử cao đẹp của Quang Hải khi tham gia giải đua xe địa hình đối kháng đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 3.

Nguyễn Quang Hải phong cách trên đường đua KOK 2018

Tham dự giải có 30 vận động viên, trong đó có sự góp mặt của những tay đua nổi danh nhất giới đua xe địa hình Việt Nam và các nước khu vực ASEAN. Mùa giải đầu tiên của Hệ thống giải Đua xe Địa hình Đối kháng Knock Out the King diễn ra trong hai ngày 24 – 25/03/2018 tại Làng văn hoá các dân tộc Việt Nam.  

Tags:

Cùng chuyên mục