Menu

Quang Hải chỉ ra điểm yếu của ĐT Philippines

28/11/2018 02:58:14

Quang Hải cho biết một trong những tử huyệt của ĐT Philippines là trung vệ Alvaro Silva, một cầu thủ chậm chạp và chúng ta cần khai thác tối đa điều này.

 

ĐT Philippines năm nay đã thực sự tạo ra điều bất ngờ với sự khởi sắc trong lối chơi đầy thuyết phục. Họ vào bán kết với tư cách đội nhì bảng B, sau Thái Lan. Đây là một trận đấu không hề dễ dàng với thầy trò HLV Park Hang-Seo.

Mặc dù vậy, tiền vệ Quang Hải to ra khá bình thản trước trận đấu. Anh cho rằng Philippines không phải là một đối thủ quá lớn với ĐT Việt Nam, lối chơi của họ đã trở nên hiện đại hơn nhưng không quá nổi bật, đặc biệt khi họ có điểm yếu chí mạng ở hàng thủ. 

Phát biểu này đến từ Việt tiền vệ người Hà Nội chăm chú theo dõi những trận đấu của Philippines thời gian qua. Anh nói:

"Họ chơi với đội hình 4-4-2. Họ có lối chơi hiện đại, tự do nhưng không có quá nhiều sự đột biến. Trong đội hình của họ, có một cầu thủ từng là đồng đội của tôi tại CLB Hà Nội, đó là trung vệ Alvaro Silva, một cầu thủ khá chậm chạp."

Quang Hải cũng nói về điểm mạnh của ĐT Philippines:

"Theo tôi, họ chưa bung hết sức ở trận đấu này nên chưa thể nói trước điều gì. Nhưng tôi đặc biệt lưu ý những pha tấn công bên phía hành lang trái của họ, đây là những tình huống họ tạo ra những pha tấn công khó lường."

Theo lời Quang Hải, chúng ta có thể tận dụng điểm yếu này của ĐT Philippines để tạo nên lợi thế, đó có thể là những tình huống phản công chớp nhoáng chẳng hạn.
 

 

Tags:

Cùng chuyên mục

  • daily mail
  • bleacher report
  • Marca
  • the guardian
  • espn