Menu

Sarri: "Higuain đang gặp vấn đề tương tự Suarez"

06/04/2019 00:56:08

HLV của Chelsea, Maurizio Sarri đã so sánh Gonzalo Higuain với Luis Suarez và nói rằng tiền đạo người Argentina "cần thời gian" để có thể lấy lại phong độ.

Higuain đã gia nhập Chelsea theo dạng cho mượn từ Juventus vào tháng 1. Tại đây, cầu thủ này dường như chưa đáp ứng được kỳ vọng của đội bóng thành London, gần nhất anh phải ngồi dự bị trong trận thắng 3-0 trước Brighton của Chelsea.

Tuy vậy, Sarri khẳng định anh muốn giữ Higuain cho đến mùa giải tới và cho biết tiền đạo này cần cải thiện thể lực để có thể thi đấu tại Premier League.

"Đó là vấn đề tương tự với Luis Syuarez trong mùa giải đầu tiên tại Liverpool," Sarri nói.

Suarez gia nhập Liverpool vào tháng 1 năm 2011 và ghi được 4 bàn thắng ở Premier League trước khi mùa giải kết thúc. Mùa giải tiếp theo, anh đã ghi được 11 bàn thắng, rồi tiếp tục ghi được 23 và 31 điểm trong 2 mùa tiếp đó.

"Cậu ấy phải cải thiện thể chất, tinh thần, nhưng tôi nghĩ Higuain sẽ rất cần thiết cho chúng tôi vào cuối mùa giải," Sarri nói về Higuain, người đã ghi được 3 bàn trong 8 lần ra sân cho Chelsea.

"Không dễ dàng gì trong những tháng đầu tiên chơi ở Premier League. Đó cũng là một vấn đề đối với Suarez trong mùa giải đầu tiên tại Liverpool. Anh ấy chỉ ghi được một vài bàn thắng. Trong những mùa tiếp theo thì các bạn đã biết, Suarez đã trở thành một trong những chân sút hàng đầu thế giới. Rất khó để một cầu thủ có thể chơi tốt ngay lập tức tại Premier League.

"Tôi nghĩ cậu ấy cần thời gian để cải thiện tình trạng thể chất và thời gian để phù hợp với phong cách chơi tại Premier League. Tôi nghĩ cậu ấy có thể làm được."

Sarri hy vọng sẽ giữ được Higuain ở Stamford Bridge mùa tới nhưng ông cũng cho biết điều đó còn phụ thuộc vào cả Chelsea và Juventus. Chelsea có 2 lựa chọn hoặc là mua đứt với giá 36 triệu euro (31,3 triệu bảng) hoặc gia hạn hợp đồng cho mượn đến tháng 6 năm 2020 với giá 18 triệu euro (15,6 triệu bảng).

"Tất nhiên là tôi muốn cậu ấy ở lại, nhưng điều đó phụ thuộc vào BLĐ CLB và cả Juventus." Sarri nói.

Tags:

Cùng chuyên mục

  • daily mail
  • bleacher report
  • Marca
  • the guardian
  • espn