Menu

Van Gaal đã phạm sai lầm lớn khi bán 2 cầu thủ này của MU

20/09/2018 01:34:03

Cựu hậu vệ của Manchester United, Rio Ferdinand cho rằng việc bán đi 2 cầu thủ là Tom Cleverley và Danny Welbeck là một sai lầm lớn của HLV Van Gaal.

Cleverley và Welbeck là 2 cầu thủ được đào tạo từ lò đào tạo của Quỷ Đỏ. Van Gaal đã bán họ sau khi 2 cầu thủ này không được sử dụng thường xuyên dưới thời HLV David Moyes. Welbeck gia nhập Arsenal với mức giá 16 triệu bảng trong khi đó Cleverley được cho Aston Villa mượn trước khi chuyển tới Everton vào năm 2015.

Sir Alex Ferguson bắt đầu sử dụng Cleverley và Welbeck trong đội hình chính vào mùa giải 2012-2013, mùa giải Manchester United đã giành chức vô địch Premier League.

Rio Ferdinand đánh giá cao 2 cầu thủ này và cho rằng lẽ ra CLB nên giữ họ ở lại. Anh nói: 

"Tôi tin rằng những cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo của CLB như Welbeck và Cleverley sẽ có mặt ở CLB lâu hơn nếu Sir Alex tiếp tục đẫn dắt đội bóng, họ là những người hiểu rõ lối chơi của CLB và chắn chắn họ không hề muốn rời đi."

Tuy vậy, trong màu áo CLB mới 2 cầu thủ kể trên đã thi đấu không thực sự tốt. Cleverley chơi mờ nhạt và tiếp tục bị Everton cho Watford mượn còn Welbeck đã có những thời điểm tỏa sáng tuy nhiên cầu thủ này không cho thấy sự ổn định và liên tục phải ngồi dự bị.

 

Tags:

Cùng chuyên mục

  • daily mail
  • bleacher report
  • Marca
  • the guardian
  • espn