"Cầu thủ U23 Việt Nam xem nhau như anh em một nhà, không phân biệt xuất thân"

30/01/2018 21:47:36
Tinh thần đoàn kết là một trong những sức mạnh giúp U23 Việt Nam trở thành hiện tượng của VCK U23 châu Á vừa qua.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng, tiền vệ Nguyễn Quang Hải là những cá nhân nổi bật trong đội hình U23 Việt Nam vừa qua. Nhưng sức mạnh thật sự của đội bóng nằm ở tinh thần đoàn kết. Sự thống nhất một lòng đã giúp đội tuyển có thể chơi với 200% sức mạnh, vượt qua rất nhiều đội bóng đẳng cấp ở châu Á.

Cầu thủ U23 Việt Nam xem nhau như anh em một nhà, không phân biệt xuất thân - Ảnh 1.

"Các cầu thủ U23 xem nhau như anh em trong nhà, không phân biệt người này thuộc CLB nào hay đến từ đâu", trung vệ Bùi Tiến Dũng chia sẻ về tinh thần của toàn đội.

"Bọn em rất đoàn kết, luôn nói chuyện tiếp xúc với nhau. Khi tập luyện, mọi người cũng nói cho nhau nghe những điểm được, chưa được để bổ sung, hoàn thiện lẫn nhau".

Bóng đá là trò chơi của tập thể, không có cá nhân xuất chúng nào có thể tự mình đưa đội bóng giành những vinh quang cao nhất. Một đội dù có nhiều cá nhân giỏi nhưng không chơi gắn kết, cũng không thể trở thành một đội mạnh. 

Như đội tuyển bóng đá Tây Ban Nha trước năm 2008, họ có thể rất nhiều cầu thủ giỏi nhưng không thể tiến sâu ở Euro hay World Cup vì sự phân chia bè phái: người ở Real, người Barca; người ở xứ Catalan, người đến từ Madrid. Phải đến khi những cầu thủ chơi cho Real Madrid và Barca bắt tay làm hòa, Tây Ban Nha mới tạo thành thể thống nhất và vô địch 2 kỳ Euro 2008, 2012 cùng World Cup 2010.

Cầu thủ U23 Việt Nam xem nhau như anh em một nhà, không phân biệt xuất thân - Ảnh 2.

"U23 Việt Nam không có những ngôi sao. Ngôi sao duy nhất chúng tôi có nằm ở bên ngực trái của mình", đội trưởng Xuân Trường từng chia sẻ. 

Như Xuân Trường, Bùi Tiến Dũng hay những cầu thủ khác đã nói: chính tinh thần đoàn kết, luôn hướng về niềm tự hào dân tộc là sức mạnh để thầy trò Park Hang Seo làm nên kỳ tích, chứ không phải phục vụ một cá nhân ngôi sao nào đó.

Tags:

Cùng chuyên mục