"Diego Maradona xuất sắc hơn Messi" - Pele

07/12/2018 02:48:19

Huyền thoại người Brazil đã nói rằng Diego Maradona là một cầu thủ tốt hơn nhiều so với Lionel Messi đồng thời châm biếm rằng M10 chỉ chơi bóng bằng chân trái, chỉ có một kỹ năng và không đánh đầu tốt.

Không ai ngoài Cristiano Ronaldo có thể giành được nhiều Quả bóng vàng hơn Messi với 5 lần tuy nhiên năm nay, cầu thủ người Argentina chỉ được bầu chọn ở vị trí thứ 5 trong cuộc đua này và được tờ ESPN FC bầu chọn là tiền đạo xuất sắc nhất năm.

"Theo tôi, Maradona là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại. Nếu bạn hỏi tôi rằng anh ấy có giỏi hơn Messi không. Vâng, anh ấy giỏi hơn nhiều. Beckenbauer, Cruyff cũng xếp trên so với cậu ta (Messi).", ông nói

Pele cũng cho biết việc so sánh ông với Messi là điều không khả thi, bởi 2 người có những ký năng khác nhau: 

" Làm thế nào để bạn có thể so sánh một người chơi bóng tốt bằng cả 2 chân, có thể ghi bàn bằng đầu tốt với một người chỉ chơi bóng bằng chân trái, chỉ có 1 ký năng và đánh đầu không tốt. Để so sánh với Pele, bạn phải là một cầu thủ toàn diện."

Ngoài ra, Pele đánh giá cao Neymar hơn so với Kylian Mbappe - người xếp thứ 4 trong danh sách bầu chọn Quả Bóng Vàng và đoạt giải cầu thủ trẻ xuất sắc nhất.

"Mọi người nói nhiều về Mbappe ở Châu Âu nhưng tôi đánh giá Neymar xuất sắc hơn. Nhưng thật khó đẻ nói tốt hơn về Neymar với những điều anh ấy làm ngoài sân cỏ."

Tags:

Cùng chuyên mục