Ngọc Châu: "Tôi từng mong biến mất khỏi sân khấu"

18/02/2018 18:34:18
me
Những chia sẻ thú vị về Ngọc Châu sẽ phần nào giúp khán giả có cái nhìn chính xác hơn về chân dài này.

Ngọc Châu: "Tôi từng mong biến mất khỏi sân khấu" - 1

Người hâm mộ mong đợi thành công của chân dài tuổi Tuất năm 2018

Nguyễn Thị Ngọc Châu sinh năm 1994, cao 1m74 đến từ Tây Ninh là sinh viên trường đại học Tôn Đức Thắng TP. HCM. Tự nhận mình là một người gần gũi, hòa đồng, yêu thiên nhiên, thích phiêu lưu và khám phá cuộc sống xung quanh, Ngọc Châu chưa có sự bộc lộ hết cá tính bản thân do vẫn còn sự tự ti và nhút nhát thuở mới bước chân vào nghề mẫu. Khi cô tham gia Next Top còn được mệnh danh là "ngọc nữ" nhà chung bởi rất ít khi tham gia vào những tranh cãi mà chỉ đứng ra với tư cách giải hòa.

- Là quán quân Vietnam's Next Top Model 2016 nhưng dường như sau cuộc thi người hâm mộ chưa thấy sự bứt phá ở Ngọc Châu?

Wao! vậy thì bạn là người không theo dõi tôi trong một khoảng thời gian dài rồi đấy. Tôi bây giờ đã bản lĩnh hơn, tự tin hơn, phong cách trình diễn mạnh dạn hơn, đây cũng là 1 thành tựu đáng kể đó chứ. 

- Chiều cao chỉ đạt ngưỡng 1m74 chưa đủ chuẩn của mẫu quốc tế nên Ngọc Châu không muốn vươn ra biển lớn?

Năm 2017, tôi đã ghi tên mình tại sàn diễn Seoul Fasshion Week Xuân Hè, vậy thì tại sao lại có thể nói rằng tôi không cố gắng khi chiều cao là 1m74?

- Ngoài diễn thời trang, Ngọc Châu có thêm những nguồn thu nhập khác từ công việc nào không? Cát xê của bạn hiện tại khoảng bao nhiêu?

Tính đến thời điểm hiện tại, diễn thời trang và góp mặt trong những buổi shooting là nguồn thu nhập chính của tôi. Bản thân mình cũng đã có những dự định dài hạn cho tương lai, sẽ đầu tư tạo thêm nguồn thu cho mình. Vì vốn dĩ tôi khá thích lĩnh vực kinh doanh và marketing nên đây sẽ là mục tiêu cần chinh phục.

Cát xê hiện tại của tôi tuỳ thuộc vào tính chất công việc: shooting, tham gia TVC hay trình diễn trên sàn runway đều có mức thù lao khác nhau. Tuy nhiên, tổng thu nhập chỉ đủ tôi sinh hoạt và có thể phụ giúp gia đình chút ít.

Ngọc Châu: "Tôi từng mong biến mất khỏi sân khấu" - 2

Ngọc Châu của hiện tại tự tin và bản lĩnh hơn nhiều

Ngọc Châu: "Tôi từng mong biến mất khỏi sân khấu" - 3

- Làm nghệ thuật sẽ có người yêu người ghét, Ngọc Châu từng bị rơi vào hoàn cảnh đó chưa?

Tất nhiên rồi, đó là chuyện không thể phủ nhận. Tôi là người có tuổi nghề rất trẻ so với các bạn người mẫu cùng trang lứa nhưng cũng nhờ vậy mà mình chưa xảy ra bất kỳ sự việc đáng tiếc nào với những người trong giới. Tuy nhiên, việc yêu và không thích đều hiện hữu rất rõ trên mạng xã hội. Và tác giả không ai khác chính là cư dân mạng. 

Khi tôi mới đăng quang Next Top Model 2016, mọi người tranh cãi rất gay gắt về kết quả. Người thì bênh vực người thì chửi bới, thậm chí có người nhắn tin facebook chửi thẳng. Nhưng may mắn hơn, mọi chuyện cũng nhanh chóng qua đi, tôi tiếp tục làm tốt công việc của mình.

- Sự cố đáng nhớ nhất về nghề mẫu của Ngọc Châu?

Đến giờ sự cố đáng tiếc nhất là lúc tôi tham gia trình diễn tại sân khấu Phong Cách Trẻ. Lúc đó, tôi được NTK giao cho nhiệm vụ kết màn nhưng tôi làm không tốt. Khi trình diễn, tôi bị vấp rất nhiều lần, đến nỗi ngại chín mặt. Rồi khi chào kết cùng NTK, anh nắm tay tôi đi cùng nhưng vẫn không tài nào đi được, váy cứ cuộn vào giày, chân cứ dính vào nhau, phải mất một khoảng thời gian khá lâu mới có thể di chuyển được vào trong cánh gà. Khi đó, tôi chỉ muốn biến mất khỏi sân khấu ngay lập tức.

Bây giờ, tôi nghĩ lại vẫn cảm thấy rất buồn.

- Người mẫu nào tại Việt Nam có sức ảnh hướng tới Ngọc Châu nhiều nhất?

Siêu mẫu Thanh Hằng. Bởi vì, chị không dừng lại ở người mẫu mà còn dùng nó làm bàn đạp cho sự nghiệp khác của mình. Biến mình thành một nghệ sĩ đa năng, có thể thích ứng được với thời đại và quan trọng hơn, chị vẫn giữ vững vị trí của mình trong lòng khán giả.

- Ngọc Châu có quan niệm về chân dài cặp đại gia như nào? 

Chân dài - đại gia là đề tài tranh luận từ rất lâu rồi. Chân dài hay đại gia cũng là con người và họ cũng muốn được yêu thương, bao bọc, che chở như tất cả mọi người. Thế nên, nếu giữa họ có sự đồng cảm, chia sẻ thấu hiểu lẫn nhau thì tất nhiên họ sẽ cùng nhau đi hết đoạn đường còn lại. 

Bản chất sự việc không sai, chỉ có những người cố tình làm sai thì nó mới sai đi một cách trầm trọng như bây giờ và vô tình tạo nên sự ác cảm khi đặt họ cạnh nhau.

- Dư định của Ngọc Châu trong năm 2018?

Năm 2018, tôi muốn mình có thể va chạm với thời trang ngoài nước nhiều hơn, có dự định cố gắng để tham gia Singapore và Seoul Fashion Week. Bên cạnh đó, tôi muốn tấn công mảnh phim ảnh nên sẽ cố gắng trau dồi diễn xuất.

Ngọc Châu: "Tôi từng mong biến mất khỏi sân khấu" - 4

Ngọc Châu đại diện cho thế hệ người mẫu trẻ của Việt Nam với những hoài bão lớn

Chiếc túi Hermes vài tỷ đồng được nhiều mỹ nhân Việt mê mẩn

Chỉ sản xuất có 2 chiếc mỗi năm và phát hành trên toàn thế giới, người có tiền cũng chưa chắc mua được nhưng sao rất...

Cùng chuyên mục