Người hâm mộ Bulgaria bị bắt vì lạm dụng chủng tộc với Sterling

12/09/2019 08:44:26

Raheem Sterling là mục tiêu của sự lạm dụng phân biệt chủng tộc từ một người hâm mộ Bulgaria trong chiến thắng vòng loại 4-0 vỏng loại Euro 2020 của Anh tại Wembley.

sterling-7686787867867

Người hâm mộ đã bị đẩy ra khỏi sân vận động và bị bắt giữ mới nhất trong một loạt các sự cố phân biệt chủng tộc liên quan đến các cầu thủ cao cấp trong những tuần gần đây.

Cảnh sát Metropolitan xác nhận với Hiệp hội báo chí Anh rằng người đàn ông đã bị bắt và đưa đến đồn cảnh sát phía bắc London vì nghi ngờ vi phạm trật tự công cộng nghiêm trọng.

Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu, anh ta đã được thả ra mà không có hành động gì thêm.

UEFA đã được thông báo về vụ việc thông qua đại biểu ngày mai.

Sterling, người đã là một nhà vận động thẳng thắn trong cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc, là chủ đề của ngôn ngữ phân biệt đối xử trong nửa đầu của trận đấu.

"Chúng tôi có thể xác nhận rằng một cá nhân, người ngồi ở khu vực sân vận động, đã bị đẩy ra và sau đó bị bắt vì lạm dụng phân biệt đối xử trong trận đấu giữa Anh và Bulgaria," một phát ngôn viên của FA nói.

"Sân vận động Wembley thực hiện chính sách không khoan nhượng đối với hành vi chống đối xã hội và phân biệt đối xử và bất kỳ ai bị kết tội sẽ bị từ chối và báo cáo với cảnh sát."

Một người hâm mộ Chelsea đã bị cấm cả đời tham dự các trận đấu tại Stamford Bridge vì lạm dụng phân biệt chủng tộc nhằm vào Sterling vào tháng 12 năm ngoái.

Tiền đạo của Bỉ và Inter Milan, Romelu Lukaku, đã bị bắt bẻ khỉ khi chơi cho Inter Milan tại Cagliari hồi đầu tháng này, trong khi Marcus Rashford và Paul Pogba của Manchester United nằm trong số những người bị gửi đi lạm dụng phân biệt chủng tộc trên phương tiện truyền thông xã hội sau khi bỏ lỡ hình phạt cho Quỷ đỏ.

Phát biểu trước thềm trận đấu Bulgaria, Rashford cho biết anh tin rằng nạn phân biệt chủng tộc đang trở thành một vấn đề gia tăng trong bóng đá.

"Có vẻ như đối với tôi, mọi thứ đã đi lùi hơn là tiến lên", Rashford nói.

"Thành thật mà nói, tôi đã luôn nói rằng chúng ta càng nói nhiều về nó, nó không có nhiều ảnh hưởng.

"Chúng tôi đã thử. Có những ví dụ ở mọi nơi mà mọi người đã lên tiếng và tôi sẽ không nói rằng họ đã bị phớt lờ, nhưng không có gì thực sự thay đổi."

Mạnh Quân

Tags:

Cùng chuyên mục