NTK Lê Thanh Hòa: "Hoa hậu Đặng Thu Thảo mãi là nàng thơ số 1 của tôi"

18/02/2018 14:35:38
me
aaaaâ

NTK Lê Thanh Hòa: "Hoa hậu Đặng Thu Thảo mãi là nàng thơ số 1 của tôi" - 1

NTK Lê Thanh Hòa

Im lặng trước thị phi, dành thời gian theo đuổi đam mê

- Anh tự nhận định năm 2017 anh hoàn thành bao nhiêu KPI đã đặt ra?

Năm vừa qua Hòa đã hoàn thành khá nhiều kế hoạch định ra cho mình. Tôi hoàn thành 2 bộ sưu tập: Safari, The Poppy cũng như việc giúp các hoa hậu tỏa sáng ở đấu trường nhan sắc quốc tế, hợp tác và làm việc với những sao nước ngoài đưa thời trang Việt ra ngoài thế giới

- Năm 2017 làng thời trang Việt gặt hái được nhiều thành tựu ghi danh tên tuổi trên bản đồ thời trang quốc tế, anh có góp sức trong đó?

Năm vừa qua Hoà may mắn được nhiều nghệ sĩ ưu ái, tin tưởng gửi gắm lựa chọn nhiều thiết kế. Có thể kể đến như: những thiết kế của Lý Nhã Kỳ và Vũ Ngọc Anh tại liên hoan phim Cannes, những bộ dạ hội cho những nàng hoa hậu xinh đẹp Hà Thu và Đỗ Mỹ Linh trên đấu trường nhan sắc quốc tế và gần đây nhất là sự kết hợp cùng Siêu mẫu Leomie Anderson tại show diễn Viectoria’s Secret tại Thượng Hải, TQ…

- Anh chia sẻ rõ hơn về mối lương duyên khi có cơ hội được làm việc cùng các sao ngoại?

Mối lương duyên này đến từ sự quen biết giữa tôi và các bạn stylist của sao ngoại. Sau khi xem qua bộ sưu tập và những mẫu đầm dạ hội trước đây, các bạn stylist muốn gửi gắm tôi để lên đồ.

- Làm nghệ thuật đôi khi không thể tránh được thị phi: đạo nhái, tố tụng và những lúc như thế anh chọn cách giải quyết như nào?

NTK Lê Thanh Hòa: "Hoa hậu Đặng Thu Thảo mãi là nàng thơ số 1 của tôi" - 2

NTK Lê Thanh Hòa thường xuyên đi du lịch để tìm cảm hứng cho bản thân

Tôi sẽ chọn cách im lặng vì giải thích chỉ làm mất thời gian và tôi cũng không thể đi giải thích hết cho tất cả mọi người. Thời gian đó, tôi tiếp tục sống với đam mê của mình, cho ra nhiều mẫu thiết kế và những bộ sưu tập mới.

- Có ai từng nói anh thiên vị cho Hoa hậu Đặng Thu Thảo hay không hay chính trong lòng anh Thảo luôn là người tạo cho anh nhiều cảm hứng trong công việc?

Tôi chưa từng nghe ai nói điều đó vì ai cũng biết Hoa hậu Thu Thảo không chỉ là "nàng thơ" mà còn là người em gái thân thiết của tôi. Ngoài công việc, chúng tôi thường cùng nhau đi ăn, cafe hay tâm sự buồn vui trong nghề. Tôi luôn nảy ra ý tưởng mới vào những lúc tinh thần thoải mái, vui vẻ nhất. Và chính Thảo đã truyền không ít cảm hứng sáng tạo cho tôi bởi vẻ đẹp tâm hồn của cô ấy.

NTK Lê Thanh Hòa: "Hoa hậu Đặng Thu Thảo mãi là nàng thơ số 1 của tôi" - 3

Phần trách nhiệm với những câu hỏi nhanh được Lê Thanh Hòa tiết lộ trong thời gian làm nghề 

Bệnh trầm cảm rất dễ gặp ở người làm nghệ thuật

- Năm 2017, người hâm mộ thấy anh di chuyển rất nhiều? Anh đi tìm cảm hứng hay làm cho tâm trí thoải mái vì áp lực công việc?

Tôi thích đi du lịch, đây là lúc tôi dành thời gian để tìm kiếm niềm vui cho mình và cũng để để giảm bớt căng thẳng, tìm lại nguồn cảm hứng cho công việc.

- Năm qua khi mà cụm từ “trầm cảm” được nhắc tới rất nhiều, từ đó rất nhiều nghệ sĩ đã có những phút trải lòng hết sức thương tâm, anh có từng trải qua những cảm giác đó?

Thật sự bệnh trầm cảm rất dễ gặp ở những người làm nghệ thuật khi họ phải đối mặt với nhiều ý kiến, sự đánh giá, thị phi của mọi người và với cái tôi nghệ thuật của bản thân. Nhiều lúc, tôi cảm thấy rất mệt mỏi, rất áp lực và nghĩ đến căn bệnh ấy cũng rất sợ. Nên tôi luôn cố gắng cân bằng chính mình, dung hoà giữa công việc và cuộc sống. Những khi kết thúc công việc, tôi thường cùng những người bạn của mình gặp nhau, truyện trò hay đi du lịch để tìm niềm vui và thả lỏng bản thân.

- Năm 2018, anh có những dự định gì đặc biệt? 

Tôi cũng đã lên cho mình những dự định trong năm 2018 còn đó là gì thì tôi xin được giữ bí mật và mong mọi người sẽ theo dõi và đón chờ, ủng hộ. Còn về dự định tham gia các Tuần lễ thời trang quốc tế…Tại sao lại không chứ? Nhưng vẫn còn phụ thuộc vào chữ "duyên" và sự may mắn nữa.

NTK Lê Thanh Hòa: "Hoa hậu Đặng Thu Thảo mãi là nàng thơ số 1 của tôi" - 4

Lê Thanh Hòa với những vai trò mới và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình khi trở thành người truyền cảm hứng cho rất nhiều thế hệ các sinh viên trẻ ngành thiết kế

”Thần tiên tỷ tỷ” Đặng Thu Thảo kết hôn doanh nhân trẻ NÓNG nhất tuần

Hoa hậu Thu Thảo kết hôn doanh nhân trẻ vào tháng 10, “Mỹ nữ Vũng Tàu” Ngọc Duyên chia sẻ những khó khăn khi đi thi sắc...

Cùng chuyên mục