Tiết lộ thú vị chuyện váy áo khi lên sóng của MC truyền hình VTV

Trang phục dẫn chương trình của các MC đài VTV luôn là ẩn số khiến người hâm mộ tò mò.

Tiết lộ thú vị chuyện váy áo khi lên sóng của MC truyền hình VTV - 1

BTV Hoài Anh áo nọ quần kia trong buổi dẫn bản tin đài VTV

Tuy quy định chung cho trang phục dẫn của MC đài VTV gói gọn trong những từ đơn giản, sang trọng, lịch sự… thế nhưng, để đạt tới yêu cầu đó là cả một trải nghiệm mà những MC phải tích lũy từng ngày. Cùng lắng nghe những chia sẻ thú vị về trang phục của MC khi dẫn trên sóng truyền hình, mà chính người trong cuộc bật mí.

Tùy theo mỗi người, tính chất chương trình mà họ dẫn để có lựa chọn trang phục phù hợp và đầu tư đúng đắn. Nhưng sẽ có những nguyên tắc riêng của từng người.

“Tiền thuê trang phục hay tiền trả cho stylist của tôi không bao giờ được cao hơn tiền dẫn, tôi chỉ bỏ tiền mua đồ mặc khi dẫn nhiều hơn tiền cát xê tôi nhận. Với tôi, không bao giờ thuê stylist giá 500 ngàn đồng/bộ vì nó quá xấu” – MC Đặng Quỳnh Chi chia sẻ.

Tiết lộ thú vị chuyện váy áo khi lên sóng của MC truyền hình VTV - 2

Quỳnh Chi thường đầu tư quần áo nhiều cho những show dẫn giải trí để thỏa mãn thể hiện tính cách thời trang bản thân

Tiết lộ thú vị chuyện váy áo khi lên sóng của MC truyền hình VTV - 3

Hoa hậu Diễm Trang – tân binh mới của đài VTV đang thử sức với vai trò MC lại may mắn hơn nhiều bạn đồng nghiệp khi nhận được đồ mặc tài trợ từ nhiều NTK hoặc cô được ê kíp của đài chuẩn bị sẵn. 

Tiết lộ thú vị chuyện váy áo khi lên sóng của MC truyền hình VTV - 4

Diễm Trang xinh đẹp, nữ tính trong thiết kế kín đáo cho bản tin Toàn cảnh 24H

Giá thuê stylist (tư vấn và đồ) hiện tại của một MC đài VTV từ 500 tới 10 triệu/bộ, nhất là các chương trình truyền hình trực tiếp, thời lượng phát sóng lớn thì đầu tư trang phục càng nhiều. Có khi, MC thay tới 2 – 3 bộ đồ. Thường khi MC dẫn bản tin ít khi thuê stylist bởi thời lượng quá ngắn, hoặc bên đài sẽ thuê nguyên một ê kíp chuẩn bị từ quần áo tới trang điểm cho MC, nên mức giá hữu nghị ngoại giao là chính.

Chính vì được đài thuê nguyên một ê kíp chuẩn bị công tác hình ảnh mà MC Trúc Mai của chương trình Chuyển động 24h từng bị khán giả phát hiện cô dùng chiếc cặp tài liệu để ghim váy. Cô cho biết, hầu hết trang phục của các biên tập viên do một số thương hiệu tài trợ. Trung tâm có một stylist chung, chịu trách nhiệm lấy đồ cho biên tập viên, dựa trên size mà họ cung cấp. Vì lấy nhầm 2 size trang phục mà cô phải “chữa cháy” bằng kẹp ghim tài liệu.

Tiết lộ thú vị chuyện váy áo khi lên sóng của MC truyền hình VTV - 5

MC Trúc Mai và hình ảnh khôi hài được cộng đồng mạng lan truyền chóng mặt khi dùng kẹp ghim tài liệu kẹp váy

MC Quỳnh Chi VTV kể về hàng hiệu và sự cố váy áo bất ngờ khi lên sóngMC Quỳnh Chi VTV kể về hàng hiệu và sự cố váy áo bất ngờ khi lên sóng

Thời trang đời thường càng phóng khoáng, gợi cảm bấy nhiêu thì trang phục khi dẫn càng kín đáo, lịch sự bấy nhiêu.