"U23 Việt Nam muốn giải quyết Iraq trong 90 phút"

19/01/2018 14:22:06
HLV Park Hang Seo tỏ ra rất tự tin trước trận tứ kết giải U23 châu Á giữa U23 Việt Nam và U23 Iraq tối 20/1.

Trong cuộc họp báo diễn ra trưa 19/1 trước thềm trận tứ kết giữa U23 Việt Nam và U23 Iraq, HLV Park Hang Seo thừa nhận đội bóng Tây Á là một đối thủ rất mạnh. Nhưng không vì thế mà U23 Việt Nam sẽ e sợ.

"Trước giải, chúng tôi không nắm được nhiều thông tin về U23 Iraq. Nhưng qua xem băng hình 3 trận đấu của Iraq, họ là một đội bóng mạnh. Cầu thủ Iraq có kỹ thuật, thể lực tốt và di chuyển rất linh hoạt", HLV Park Hang Seo đánh giá về đối thủ.

U23 Việt Nam muốn giải quyết Iraq trong 90 phút - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo đang rất tự tin trước trận tứ kết với U23 Iraq. Ảnh: AFC.

Bên kia chiến tuyến, HLV Abdul Ghani Shahad tuyên bố muốn kết thúc trận đấu nhanh gọn trong 90 phút. Trước phát biểu của người đồng nghiệp, HLV Park Hang Seo cũng đáp trả đầy mạnh mẽ.

"U23 Iraq là đội bóng mạnh và họ muốn giải quyết trận đấu trong 90 phút để dành sức cho vòng bán kết. Dĩ nhiên, tôi cũng muốn U23 Việt Nam thắng trong 90 phút với lợi thế về mình. Cầu thủ Việt Nam cần cố gắng hết sức để tiếp tục làm nên điều đặc biệt", nhà cầm quân người Hàn Quốc tự tin nói.

Trước trận quyết đấu U23 Iraq, HLV Park Hang Seo chia sẻ không có cầu thủ U23 Việt Nam nào gặp chấn thương. "Điều quan trọng, U23 Việt Nam thể hiện họ là một đội bóng, một tập thể gắn kết", HLV Park Hang Seo khẳng định U23 Việt Nam sẽ vào trận với quyết tâm cao nhất.

U23 Việt Nam muốn giải quyết Iraq trong 90 phút - Ảnh 2.

Vấn đề quan trọng nhất của cầu thủ U23 Việt Nam lúc này là hồi phục thể lực sau 3 trận căng sức ở vòng đấu bảng. Ảnh: AFC.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng thừa nhận thể lực của cầu thủ U23 Việt Nam suy giảm bởi phải căng sức ở 3 trận vòng bảng. Nhưng theo HLV Park Hang Seo, cầu thủ U23 Việt Nam đủ thể lực để đấu với những đối thủ mạnh, chứ không yếu như nhiều ý kiến nhận định. Vấn đề là các cầu thủ phải phân phối sức như thế nào trong 90 phút.

Trước khi bước vào trận tứ kết với U23 Iraq, thầy trò HLV Park Hang Seo cũng nhận "thưởng nóng" từ nhà tài trợ VPMilk với số tiền 100 triệu đồng. Trước đó, sau khi giành vé vào tứ kết, U23 Việt Nam cũng nhận "doping" từ VFF và Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch.

HLV Park Hang Seo đã gửi lời cảm ơn tới nhà tài trợ VPMilk và các mạnh thường quân bởi không chỉ động viên bằng vật chất, nhà tài trợ còn quan tâm tới vấn đề dinh dưỡng giúp các cầu thủ U23 Việt Nam có được nền thể lực tốt. Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng nhấn mạnh, U23 Việt Nam sẽ chơi bóng vì danh dự và màu cờ sắc áo cảu Tổ quốc.

Trận tứ kết giữa U23 Việt Nam và U23 Iraq sẽ diễn ra vào lúc 18h30 chiều mai (20/1).

Tags:

Cùng chuyên mục